สวัสดีคับ สำหรับคนที่ชอบทานอาหารคลีน แต่ไม่มีเวลาทำเอง วันนี้ผมจะมาแนะนำ อาหารคลีนเซ่เว่น ว่ามีอะไรบ้าง อาหารคลีนทำเอง ที่สามารถเลือกซื้อมาทานได้บ้าง ไม่ใช่แค่อกไก่ หรือ ทูน่าอย่างเดียว ก่อนอื่นการควบคุมเพื่อลดน้ำหนัก เราไม่จำเป็นต้องกินคลีนขนาดนั้น คนเราต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่งั้นร่างกายก็จะทำงานไม่สมบูรณ์ แต่เราต้องเน้นการกินโปรตีน ซึ่งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และ เร่งระบบเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น รวมอาหารคลีน

อาหารคลีนเซ่เว่น

อาหารคลีนเซ่เว่น ผมจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ โปรตีน

โดยวันนี้ อาหารคลีนเซ่เว่น ผมจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ขนม และ เครื่องดื่ม กลุ่มแรกโปรตีน ส่วนใหญ่จะเป็นพวกอกไก่นุ่ม อกไก่พริกไทยดำ รสชาติดีมาก แคลโลลี่น้อยมาก รีวิวอาหารคลีน

จะได้ปริมาณโปรตีนค่อนข้างเยอะ แต่เราต้องอ้างอิงนิดนึง โปรแกรมที่ร่างกายแนะนำคือ 50-100 กรัม ต่อวัน ถ้าในคนที่ไม่ออกกำลังกาย วันนึงทานโปรตีนแค่ 50 กรัมก็พอแล้วคับ จัดไป

มาที่โปรตีนอันต่อไป เมนูอาหารคลีน นั่นคือไข่ต้มเซเว่น กินมื้อละประมาณสองฟอง ในราคา 16 บาท ได้มา 2 ลูก แต่ถ้าซื้อมาต้มจะประหยัดเงินกว่า อันต่อไปคือปลาทูน่า เน้นในน้ำแร่ ไม่ก็น้ำเกลือ ถ้าน้ำเกลือก็จะโซเดียมเยอะหน่อย อีกอันที่ชอบมาก ๆ คือไข่ตุ๋นคับ มีโปรตีน 9 กรัมมีไขมัน 5 กรัม ต้องคิดดูอีกที กลุ่มต่อไปคาร์โบไฮเดต การที่เรางดแป้งไปเลย จะทำให้ร่างกายโยโย่ และ ทำให้หิวมากยิ่งกว่าเดิม ทานอาหารคลีน

คาร์โบไฮเดตในเซ่นที่ดีที่สุดคือข้าวไรซ์เบอร์รี่ 150 กรัม ได้ 220 กิโลแคโลรี่ ยูฟ่าเบท ส่วนข้าวกล้องสีเหลือง 178 กิโลแคโลรี่ และ อันสุดท้ายคือขนมปังโฮลีต มาถึงกลุ่มขนม ที่สามารถทานได้ไม่อ้วน ปลาฟิชโช่ แต่โซเดียมค่อนข้างสูง และ โปรตีนก็สูงเช่นกัน คนเราวันนึงไม่ควรรับโซเดียมจนมากเกินไป เพราะจะทำให้เป็นโรคไตได้ อาหารคลีน

คลีนเซ่เว่น

เครื่องดื่มแบบคลีน

  • น้ำเปล่า
  • แป๊บซี่แม๊ก
  • โค๊กซีโร่
  • น้ำมะพร้าว
  • กาแฟดำ
  • น้ำเต้าหู้

Leave a comment