สวัสดีทุก ๆ ท่านด้วยนะคับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ อาหารคลีนตอนเช้า มื้อเช้าเป็นมืออาหารที่สำคัญกับเรามาก เพราะว่ามื้อเช้าเป็นแหล่งพลังงาน ที่ให้ประโยชน์กับเรามาก ๆ ในเรื่องของการกระตุ้นระบบเผาผลาญ อาหารคลีนตอนกลางวัน และ ประโยชน์ของอาหารมื้อเช้า ก็สามารถให้เราหิวได้ไม่บ่อย และในมื้อถัดไปจะทานอาหารได้น้อยลง ทำให้ไม่อยากทานอาหารเยอะในมื้อถัดไป และ วันนี้ผมจะมาแชร์เมนูอาหารเช้า ที่ผมทำทานอยู่บ่อย ๆ รวมอาหารคลีน

อาหารคลีนตอนเช้า

เมนูแรกสำหรับ อาหารคลีนตอนเช้า ก็จะมีโยเกิร์ต กับ ผลไม้นั่นเอง ตักโญเกิร์ตลงบนถ้วยตามใจชอบ หลักจากนั้นนำผลไม้ที่เตรียม อาหารคลีนเซเว่นไว้มาตกแต่งตามใจชอบ ใส่กาโนล่า ใส่มูสตี้เพิ่ม ตามด้วยอัลม่อน แค่นี้ก็เสร็จแล้ว เมนูต่อไป ขนมปังดูโอ้ โดยขนมปังแผ่นแรกจะใช้โยเกิร์ตทาลงไป นำผลไม้มาตกแต่งบนหน้าขนมปัง ต่อมาขนมปังแผ่นที่สองจะทาเนยถั่ว นำกล้วยมาตกหน้าขนมปังแผ่นที่สอง เสร็จแล้วเมนูที่สอง อาหารคลีนตอนเย็น

อาหารคลีน

มนูที่สาม ข้าวโอ้ตต้มกับกล้ม ขั้นตอนแรกนำนมแอลม่อนสองถ้วย ต่อไปข้าวโอ้ตสองช้อนโต๊ะ หรือ ตามความเหมาะสม ยูฟ่าเบท คนให้เข้ากัน เมื่อเดือดแล้ว และ เข้าเนื้อกัน เราจะใส่กล้วยลงไป คนให้เข้ากัน ทุกอย่างเริ่มเป็นเนื้อเดียวกัน ก็พร้อมเสริฟได้เลย ตกแต่งหน้าด้วยกล้วยหอม และ กาโนล่า เพียงแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยคับ เมนูที่สี่ ไข่รวนทูน่า ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอก ใช้ไฟปานกลาง พอไฟเริ่มร้อนให้ตอกไข่ลงไป อาหารคลีนทำเอง

ตามด้วยนมอัลม่อนสองช้อนโต๊ะ หลังจากนี้ก็คนให้เข้ากัน ใส่แครอทตาม พร้อมทูน่าในน้ำแร่ แค่นี้ก็พร้อมเสริฟแล้ว เมนูที่ห้าแซนวิชไข่สเปด นำไข่ต้มมาแยกไข่แดง เสร็จแล้วใส่น้ำสลัดลงไป บดกับไข่แดงให้เข้ากัน หั่นไข่ข้าวเป็นชิ้นเล็ก ๆ และ นำไปคลุกให้เข้ากัน ทาให้ทั่วหน้าขนมปัง แค่นี้ก็เสร็จแล้วคับ แซนวิชง่าย ๆ true id

วัตถุดิบที่ควบมีติดบ้าน

  • ไข่ไก่
  • ขนมปังโฮลวีต
  • น้ำมันมะกอก
  • ผักต่าง ๆ
  • ผลไม้ต่าง ๆ

Leave a comment