สวัสดีคับ หลังจากที่ผมแชร์เมนูอาหารเช้าไปแล้ว อาหารคลีนตอนกลางวัน วันนี้จะมาแชร์เมนู อาหารคลีนตอนกลางวัน ซึ่งเป็นเมนูที่สามารถทำง่าย ๆ ทำทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดาย มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลยคับ ยูฟ่าเบท จะเป็นข้าวผัดง่าย อันดับแรกตั้งไฟ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป นำอกไก่ลงไปผัดให้สุก ตามด้วยไข่ไก่ยีให้เข้ากัน ใส่ผักหอมใหญ่ และ มะเขือเทศ ตามด้วยข้าวกล้อง ปรุงด้วยซีอิ๋วขาว หญ้าหวาน และ พริกไทยป่น คนให้เข้ากันตักใส่จานพร้อมเสริฟ รวมอาหารคลีน

อาหารคลีนตอนกลางวัน

อาหารคลีนตอนกลางวัน

สามารถทานกับผักนึ่งได้ อาหารคลีน เช่นแครอท บ็อคโคลี่ ฟักทอง เมนูต่อไป ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันมะกอกลงไป ทานอาหารคลีน นำพริกขี้หนู และ กระเทียบโขลก ใส่ลงไปผัดในกระทะให้พอหอม นำเนื้ออกไก่สับลงไปผัดให้สุก เมื่อไก่สุกแล้วให้เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ หญ้าหวาน ไม่ไก่สุกให้ใส่ใบกระเพราลงไป ตักใส่จานพร้อมเสริฟ ทานคู่กับข้าวกล้องร้อน ๆ หรือ จะเพิ่มไข่ดาวลงไปด้วยก็ได้ รีวิวอาหารคลีน

เมนูที่สาม อาหารคลีนเซเว่น เมนูไข่ตุ๋นกุ้ง นำไข่ไก่สองฟอง มาตอกลงไปในถ้วยที่เตรียมไว้ แต่ไข่ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว คนให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าลงไปสักหน่อย เพิ่มความนวลให้ไข่ นำไข่มากรองเพิ่มความละเอียดของเนื้อมากยิ่งขึ้น ทำให้ดูน่ารับประทานมากกว่าเดิม เมื่อกรองเสร็จแล้ว ให้ตั้งไฟระเลย นำไข่ที่กรองแล้ว ไปใส่ในหม้อนึ่ง โดยใช้ไฟอ่อน ๆ เมื่อไข่ใกล้จะสุกแล้ว เราจะใส่กุ้งที่เตรียมเอาไว้เนี่ย อาหารคลีนตอนเย็น

วางลงไปบนหน้าไข่ตุ๋น อาหารคลีนทำเอง โรยด้วยต้นหอม เพิ่มความสวยงาม และ สีสันให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เพียงแค่นี้ก็สามารถตักเสริฟได้แล้ว สามารถทานกับข้าวกล้องร้อน ๆ ได้ด้วย ก็จบไปแล้วสำหรับสามเมนู กับการทำอาหารคลีนทานเองอยู่ที่บ้าน ได้ง่าย ๆ ขั้นตอนไม่ซับซ้อน true id

คลีนตอนกลางวัน

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

  • อกไก่ เลาะหนังออก
  • น้ำมันมะกอก
  • ไข่ไก่
  • ข้าวกล้อง
  • กุ้ง
  • ส่วนผสมต่าง ๆ

Leave a comment