สวัสดีคับ วันนี้ผมจะมาสอนทำเมนู อาหารคลีนง่ายๆ สามารถทำทานเองได้ที่บ้าง และ สามารถทานได้ถึง 3 มื้อเลย ทำทั้งหมด 3 เมนู ยูฟ่าเบท ซึ่งข้อดีของการเตรียมอาหารแบบทีเดียวหลาย ๆ มื้อ จะช่วยให้เราประหยัดเวลาในการทำอาหารด้วยคับ วัตถุดิบหลัก ๆ ที่ต้องเตรียมเลยก็จะเป็น เนื้อออกไก่เลาะหนัง ไข่ไก่ ผักต่าง ๆ เช่น หัวหอม พริกหวาน แครอท มะเขือเทศ ข้าวโพดอ่อน หรือ ผักอื่น ๆ ตามชอบได้เลย รวมอาหารคลีน

อาหารคลีนง่ายๆ นำไข่ไปต้มในน้ำเดือด 4-6 ฟอง ใช้เวลาในการต้มทั้งหมด 7 นาที

เริ่มแรกเราจะเอาผักไปนึ่งให้สุกโดยใช้เวลา 15 นาที อาหารคลีนง่ายๆ และ นำไข่ไปต้มในน้ำเดือด 4-6 ฟอง ใช้เวลาในการต้มทั้งหมด 7 นาที รีวิวอาหารคลีน ก็จะได้ไข่ที่สุกอย่างพอดี โดยเมนูแรกที่เป็นมื้อเช้าผมจะทำ เป็นมะเขือเทศผัดไข่ 280 แคลต่อมื้อ อันดับแรกตอกไข่ใส่ชาม ใส่นมจืดลงไป ตีให้เข้ากัน ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันนิดหน่อย ใส่กระเทียม หอมหัวใหญ่ ผัดให้สุก จากนั้นนำมะเขือเทส และ ไข่ไก่ที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้สุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส  ตักใส่จานพร้อมเสริฟ อาหารคลีนทำเอง

อาหารคลีน

เมนูกลางวัน อกไก่ผัดพริกไทยดำ ตั้งกระทะใช้ไฟแรง นำกระเทียมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อไก่ ผัดจนสุก ใส่ผักหอมหัวใหญ่ ทานอาหารคลีน แครอท ผัดเกือบสุก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว พริกไทยดำบด ซอสหอย คนให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสริฟได้เลย สามารถทานคู่กับข้าวกล้อม ผักสลัด ไข่ต้ม และ ผลไม้ เมนูสำหรับมื้อเย็น อกไก่หมักนมสด นำอกไปไปหมักกับนมสด เกลือ พริกไทยดำ เมื่อหมักได้ที่แล้ว trueid

ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย เมนูอาหารคลีน นำไปย่างบนกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ย่างจนไก่สุกดีทั่วทั้งชิ้น เสร็จแล้วตักไก่พักไว้ นำพริกหวานลงไปผัดจนสุก ปรุงรสเล็กน้อย เมื่อสุกสี ตักใส่จานพร้อมเสริฟ สามารถทานคู่กับไข่ต้ม และ ผักต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติได้อีกด้วย แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว อาหารคลีน

วัตถุดิบที่ต้องมีติดไว้

  • อกไก่เลาะหนัง
  • หอมหัวใหญ่
  • ข้าวกล้อง
  • มะเขือเทศ
  • พริกหวาน
  • ไข่ไก่

Leave a comment