สวัสดีคับหลักจากที่แชร์อาหารเช้า และ กลางวันไปแล้ว รอบบนี้จะมาแชร์ อาหารคลีนตอนเย็น กันดูบ้างนะคับ ซึ่งมื้อเย็นจะเป็นมื้อที่เบา ๆ และควรทานไม่เกินสองทุ่ม เพื่อให้ระบะเผาผลาญได้ทัน โดยจะไม่เน้นข้าว อาหารคลีนเซเว่น ไม่หนักท้องมาก แต่ว่ายังอิ่มท้อง ที่สำคัญทำง่ายมาก ๆ เมนูแรกเป็นเมนูอกไก่เกลาหลี ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อยพอ ผัดกระเทียม หอมหัวใหญ่ให้หอม เมื่อสุกแล้วจะมีความหวาน โดยไม่ใส่น้ำตาลเลย รวมอาหารคลีน

อาหารคลีนตอนเย็น

จากนั้นใส่เนื้ออกไก่หั่นพอดีคำลงไปผัดให้สุก อาหารคลีนตอนเย็น ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส พริกไทย อาหารคลีนทำเอง ใส่แครอท ถ้าแห้งไปให้เติมน้ำลงไปนิดหน่อย เสร็จแล้วตักใส่จาน สามารถทานคู่กับไข่ต้ม และ ผัดลวกตามใจชอบได้เลย เมนูที่สอง ปลาย่างซอสเทอริยากิ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ปลาดอลลี่ลงไปย่างบนกระทะ โดยใช้ไฟอ่อน ๆ ย่างจนปลาสุกดีแล้ว ให้ใส่ซอสเทอริยากิ ทาให้ทั่วเนื้อปลาทั้งสองด้าน รีวิวอาหารคลีน ใส่พริกไทยเพิ่มความเผ็ดลงไป

อาหารคลีน

สร็จแล้วนำผักลงไปย่างในกระทะให้สุกต่อได้เลย จากนั้นตักขึ้นพร้อมเสริฟ ทานคู่กับผักย่างตามใจชอบได้เลยคับ เมนูต่อมา สุกี้แห้ง ตั้งน้ำบนกระทะ น้ำไม่ต้องเยอะ ใส่ผักต่าง ๆ ลงไปแครอท ฟักทอง ข้าวโพดอ่อน พอผักเริ่มสุกใส่เนื้อออกไก่ลงไป ต้มต่อจนไก่สุกได้ที่แล้ว ใส่ผักบุ้ง และ วุ้นเส้นในขั้นตอนสุดท้าย ตบท้ายด้วยตอกไข่ไก่ลงไปสักสองฟอง จากนั้นใส่น้ำจิ้มสุกกี้ อันนี้ใส่ตามใจชอบได้เลยคับ ทานอาหารคลีน

เมนูสุดท้ายปลานึ่งมะนาว ตั้งหม้อนึ่งใส่ผัก ยูฟ่าเบท หรือ เห็ดที่ชอบลงไปนิ่ง พร้อมกับเนื้อปลาหั่นพอคับ นึ่งประมาณ 10-15 นาที ระหว่างรอปลาสุก เราจะมาปรุงน้ำราด โดยใช้น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล พริกขี้หนูซอย ชิมรสตามใจชอบ พอปลานึ่งสุกดี ก็เอาน้ำราดที่ทำไว้ไปราดบนปลา เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว trueid

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

  • ปลาดอลรี่
  • อกไก่เลาะหนังออก
  • แครอท ฟักทอง
  • ผักบุ้ง กระเทียม พริก
  • ซอสปรุงรสต่าง ๆ

Leave a comment