สวัสดีคับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ วิธีทำอาหารคลีน สำหรับคนที่อยากจะควบคุมอาหาร หรือ ลดน้ำหนักนะคับ โดยอาหารคลีนที่จะทำ สามารถแบ่งทานได้ถึง 3 มื้อเลยคับ ก่อนอื่นนำอกไก่ หรือ สันในไก่ ยูฟ่าเบท ที่ไม่ติดมันมาหั่นออกเป็นชิ้น ๆ พอดีคับ หมักด้วยเกลือ พริกไทยดำ และ ผงกระเทียม โยเกิตธรรมชาติ ผงฝู จากนั้นคลุกให้เข้ากัน แร็ปแล้วนำเข้าตู้เย็นแช่ไว้ 2 ชั่วโมง นำแครอท ฟักทอง บล็อกโคลี่ ไปนึ่งให้สุข รวมอาหารคลีน

วิธีทำอาหารคลีน

วิธีทำอาหารคลีน

หลังจากนั้นนำไก่ที่หมักไว้มาทอด วิธีทำอาหารคลีน ตรงนี้ให้ใส่น้ำมันเล็กน้อย หรือ ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันก็ได้ เสริฟพร้อมเข้าสวยร้อน ๆ อกไก่ทอดพร้อมผักเคียง เสร็จไปแล้ว 1 เมนู ต่อไปเป็นเมนูผัดผัก อาหารคลีนทำเอง นำผักต่าง ๆ เช่น แครอท ผักกาดขาว เห็ด นำมาผัดให้สุก พร้อมปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาว พริกไทย ผัดให้พอสุก ต่อไปไข่ตุ๋น ใช่ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีไข่ให้เข้ากัน ใส่หอมซอยลงไปนิดหน่อย ปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาว จากนั้นนำลงกระทะ อาหารคลีนเซเว่น

อาหารคลีน

พอไข่สุกได้ที่แล้ว ตักใส่ขนมปังโฮลวีตที่เตรียมไว้ พร้อมกับผักรอบ เราจะทำเป็นแซนวิส เมื่อทำเสร็จแล้ว ให้ใช้ตัวแรป ๆ อาหารเอาไว้ จัดใส่จานพร้อมเสริฟ ได้อิ่มอีกหนึ่งมื้อแล้ว อาหารต่าง ๆ อาหารคลีนตอนเย็น สามารถทานคู่กับข้าวกล้อง หรือ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ จะดีที่สุด เพราะ พลังงานไม่สูงมาก ทานแล้วจะไม่อ้วนเท่าไหร่ แต่ที่สำคัญการทำอาหารคลีนนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอย่างมากที่สุดก็คือ trueid

อาหารทุกอย่างต้องครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงอาหารทอด อาหารที่มีน้ำมันเยอะ ซึ่งน้ำมันก็มาจากทั้งใช้น้ำมันพืชปรุงอาหาร และ อาหารคลีนตอนกลางวัน ไขมันจากเนื้อสัตว์ เพราะ ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อเนื้อสัตว์ต้องเลือกส่วน ที่ไม่ติดไขมัน ถ้าแนะนำควรใช้ส่วนของอกไก่ พร้อมเลาะหนังออก จะดีที่สุด เพราะให้โปรตีนเยอะมาก อาหารคลีนตอนเช้า

ส่วนผมการทำอาหาร

  • ข้าวไรซ์เบอร์รี่
  • อกไก่สับ
  • แครอท
  • ผัดกาดขาว
  • ขนมปังโฮลวีท

Leave a comment