สวัสดีคับ วันนี้จะมาแนะนำ เมนูอาหารคลีน สำหรับคนที่รักการกิน แต่ยังคงรักสุขภาพ และ ควบคุมปริมาณคุณค่าทางอาหาร วันนี้ผมจะพาไปชมเมนู ที่สามารถหาทาน หรือ ทำกินเอง ได้ง่าย ๆ ในราคาประหยัดกันนะคับ ยูฟ่าเบท โดยคอนเซ็ปของผมก็คือว่า ในหนึ่งวันควรจะทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ และอยู่ในงบที่ไม่เกิน 100 บาท ต่อวัน ที่สำคัญต้องเป็นอาหารคลีนที่ดีต่อสุขภาพตัวเราเองด้วย มาชมกันเลยคับ อาหารคลีนเซเว่น

เมนูอาหารคลีน

เมนูอาหารคลีน ยังไม่ได้ทำงาน ยังไม่มีเงินเดือน ถ้าจะกินคลีนแบบคนอื่นเค้า ตังไม่พอใช้แน่ ๆ คับ

โดยเมนูนี้ผมได้มาจากสมัยที่ผมยังคนเป็นนักศึกษา เมนูอาหารคลีน ที่ยังไม่ได้ทำงาน ยังไม่มีเงินเดือน ถ้าจะกินคลีนแบบคนอื่นเค้า อาหารคลีนตอนเย็น ตังไม่พอใช้แน่ ๆ คับ อันดับแรกเราต้องไปซื้อของกันก่อนนะคับ ข้าวกล้อง 10 บาท ข้าวมันปู 10 บาท เนื้ออกไก่ 20 บาท ขนมปังโฮลวีตสองแผ่น 10 บาท ปลากระป๋องสองป๋อง 35 บาท ถั่วลิสงหนึ่งห่อ 10 บาท พริกกับมะนาว 5 บาท รวมแล้ว 100 บาทพอดี ส่วนผักก็สามารถหาผักเหลือ ๆ ในตู้เย็นมาใช้ได้คับ true id

เมนูอาหาร

อันดับแรกต้องเอาหนังไก่ออกก่อน หั่นเป็นชิ้น ๆ อาหารคลีนตอนกลางวัน ให้พอดีคำ ผัดไก่พอสุก ใส่ซอสพริกหรือมะเขือเทศลงไป ผัดต่อจนสุก เสร็จแล้วพร้อมเสริฟ ได้มาแล้ว 1 เมนู ต่อไปเราจะทำยำปลากระป๋อง เทปลากระป๋องใส่ถ้วย ตามถ้วยการบีบมะนาว และ ซอยพริกที่เตรียมไว้ลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติ น้ำราดปลาให้ใส่นิดหน่อยพอคับ เพราะมีโซเดียมค่อนข้างสูง เสร็จแล้วเมนูที่สอง เมนูต่อไปคับ นำขนมปัง ไข่ต้ม และ ผัก รวมอาหารคลีน

เราจะมาทำเมนูแฮมเบอร์เกอร์กันคับ ทำให้เป็นชั้น ๆอาหารคลีนตอนเช้า อาจจะเพิ่มซอสลงไปเพื่อเพิ่มรสใช้ ให้สามารถทานง่ายขึ้นก็ได้คับ เสร็จเรียบร้อยทั้ง 3 เมนู ในงบไม่ถึง 100 บาท ส่วนผสมบางอย่าง อาจจะแอบขโมยแม่มาบ้างก็ได้นะคับ เพื่อเป็นการประหยัดเงินขึ้นไปอีก ก็หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ นะคับ วิธีทำอาหารคลีน

ส่วนผสมในงบไม่เกิน 100

  • ไข่ต้ม
  • ขนมปังโฮลวีต
  • ปลากระป๋อง
  • ถั่วลิสง
  • อกไก่สับ
  • ข้าวกล้อง

Leave a comment