ก็พบกันอีกแล้ว วันนี้เราจะพามา รีวิวอาหารคลีน ซึ่งเทรนการรักสุขภาพกำลังมาแรงมาก ทำให้เกิดธุรกิจอาหารคลีนเยอะมาก ๆ ทานอาหารคลีน วันนี้จะมารีวิวให้ชมกันนะคับ ซึ่งก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า หลาย ๆ คนคงคิดว่าอาหารคลีน เป็นอาหารที่มีรสชาติจืดชืด ซึ่งในปัจจุบันอาหารคลีนเนี่ย ที่มีการวางขายอยู่ในท้องตลาด มีรสชาติที่เปลี่ยนไปอย่างมาก เพื่อทำให้สามารถทานได้ไม่เบื่อ และ มีความอร่อยมากขึ้น รวมอาหารคลีน

รีวิวอาหารคลีน

มาเริ่มการ รีวิวอาหารคลีน กันเลยดีกว่า ต้นทุนของอาหารคลีนที่วางขายกันอยู่ทั่วไป ถ้าเป็นอกไก่จะขายอยู่ที่ 45 บาท เมนูอาหารคลีน ถ้าเป็นปลาดอลลี่จะขายอยู่ที่กล่องละ 60 บาท ให้เนื้อสัตว์ประมาณ 100 กรัมต่อหนึ่งกล่อง เดี๋ยวผมจะรีวิวว่าแต่ละส่วนต้นทุนเท่าไหร่ ในกล่องจะมีเนื้อสัตว์ โปรตีน คาร์โบไอเดรต และ ผัก แบ่งเป็นสัดส่วนดังนี้ เนื้อไก่ 100 กรัม ข้าว 100 กรัม ผักรวม 70-100 กรัม จำหน่ายราคา 45-60 บาท อาหารคลีน

รีวิวอาหาร

โดยจะใช้สเปรย์น้ำมันในการทอดทุกครั้ง วิธีทำอาหารคลีน ตัวกล่องแพคะนึง 25 กล่อง ราคา 75 บาท เป็นกล่องแบบเข้าไมโครเวฟได้ ถูกที่สุดแล้ว ตกกล่องใบละ 2.5 บาท ก็ยังพอมีกำไรบ้างนิดหน่อย อันนี้จะเป็นแบบพริกแกง ใช้แบบทั่วไปเลย โดยจะใช้เครื่องปรุงที่ใช้ได้ทั้งธรรมดา และ โซเดียมต่ำ ที่สำคัญคือ ต้องควบคุมปริมาณให้เหมาะสม ไก่จะหมักด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๋วดำ เครื่องพวกเกลือ และ พริกไทยอีกนิดหน่อย คลีนจัด

แล้วแต่ละกล่องจะมีข้าวกล้องให้ ยูฟ่าเบท มีผักแครอ ฟักทอง บ็อคโคลี่ให้ ฟักทองใช้แบบไทย และ ญี่ปุ่น สรุปค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ กล่องแพคละ 75 บาท ช้อนแพค 49 บาท อกไก่ กิโลละ 80 บาท ข้าวสาร 1 กิโล 140 บาท ผักคละ 1 กิโล 90 บาท ส่วนผสมหรือเครื่องปรุง ใช้น้อยมาก ๆ ก็ราคาประมาณเท่านี้ ลองไปทำขายดูกันได้คับ อาหารคลีนตอนเช้า

ข้อดีของการกินคลีน

  • สุขภาพแข็งแรง
  • ไม่อ้วน
  • ระบบเผาผลาญดี
  • ประหยัดเงิน
  • ขับถ่ายดี

Leave a comment