เพื่อน ๆ เคยสังเกตบ้างไหมว่าในแต่ละวัน ไขมันพอกตับ เราได้ทานเข้าไปบ้างหรือเปล่า มีของมันของทอด เครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ้างหรือเปล่า แล้วสิ่งพวกนี้จะส่งผลให้เราเป็นโรคไขมันพอกตับได้ด้วย ไขมันพอกตับเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างเรามาดูสาเหตุกันคับ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าบางคนมีไขมันพอกตับโดยที่ตัวเองไม่รู้ตัว โดยเฉพาะผู้ชายจะเป็นมากกว่าผู้หญิง แล้วในอัตราของผู้ชายกว่า 40% จะมีโอกาสเสี่ยงในการเกิดไขมันพอกตับโดยไม่รู้ตัว นั่นเกิดมาจากไลฟ์สไตล์ในการทานอาหาร สาเหตุหลัก ๆ ของมันมีอยู่สองกลุ่ม สองสาเหตุด้วยกัน ufabet

ไขมันพอกตับ

ไขมันพอกตับ เกิดขึ้นโดยสองปัจจัยหลัก ๆ ด้วยกัน

สาเหตุแรกเลย ไขมันพอกตับ ที่เกิดจากแอลกอฮอร์ สาเหตุที่สองเป็นกลุ่มที่ไม่ได้เกิดจากแอลกอฮอล์ เกิดจากกินล้วน ๆ เลย อย่างเช่นโรคอ้วนหรือโรคไขมันในเลือดสูง เพราะฉะนั้นใครที่อ้วนเป็นเบาหวานมีไขมันในเลือดสูง อาหารคลีน7-11 ก็มีอากาสเป็นปัจจัยเหตุให้เกิดไขมันพอกตับมากยิ่งขึ้น ถ้าโดยทั่วไปไม่มีอาการเฉพาะเจาะจงอะไร แต่วิธีสังเกตสามารถดูได้จากผลการตรวจสุขภาพประจำปี เจาะเลือดตรวจทั่วไปเลย มันจะมีค่าอยู่สองค่านี้ จะเป็นค่าบ่งชี้การทำงานของตับ อาหารคลีน

เมื่อไหร่ก็ตามที่สองค่านี้สูงเกินเกณฑ์ มันจะเป็นการบ่งชี้แล้วว่า คุณมีโอกาสที่จะถูกพบว่ามีไขมันพอกตับ แล้วถ้าเรารู้ว่าเรามีไขมันพอแล้ว รีวิวอาหารคลีน เราควรทานอาหารอะไร ต้องบอกก่อนเลยว่าการเลือกรับประทานมีผลโดยตรงกับโรคนี้อย่างมากโดยเฉพาะถ้าใครเป็นเพราะจากแอลกอฮอล์แน่นอน คุณแค่ลดละสิ่งพวกนี้สะ หรือ ถ้าเหตุมันเกิดจากโรคอ้วน คุณก็ต้องควบคุมน้ำหนักตัว อาหารการกิน การลดน้ำหนักมีการศึกษาวิจัยมาแล้วด้วยว่า ถ้าเราลดน้ำหนักเพียง 10% บํารุงราษฎร์

แค่นี้ก็มีโอกาสไปลดไขมันที่มันพอกตับได้ น้ำหนักอยู่เกณฑ์ปกติ แต่ไขมันไปพอกที่ตับก็มี เพราะว่าชอบกินกลุ่มอาหารเหล่านี้ ทานอาหารคลีน คืออาการกลุ่มที่ควรเลี่ยงในกิน เพื่อนป้องกันโรคนี้นั่นคืออาหารกลุ่มที่มีไขมันสูง พวกอาหารไขมันสูงมีอะไรบ้าง บางคนเช้ามาชอบกินแล้วข้าวเหนียวหมูปิ้ง มันมีความมันก่อให้เกิดความเสี่ยงได้ เนย นม ชีต น้ำหวาน น้ำอัดลม พวกนี้เลี่ยงได้เลี่ยงเลยครับ มันเป็นผลเสียต่อร่างกายอย่างมาก รวมอาหารคลีน

สาเหตุ
ไขมันพอกตับ-โรคบาหวาน-ความดันโลหิตสูง-ยาจีน-ยาสมุนไพรจีน-หมอโจว

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  • อาหารหวาน
  • อาหารที่มีไขมันสูง
  • น้ำผลไม้ที่น้ำตาลสูง

Leave a comment