โรคที่เกิดจากความอ้วน การที่เรามีน้ำหนักตัวเกินหรือโรคอ้วน ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ

สวัสดีครับวันนี้ผมมาจากบอก โรคที่เกิดจากความอ้วน การที่เรามีน้ำหนักตัวเกินหรือโรคอ้วน ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ โดยที่หลายท่านนั้นคาดไม่ถึง วันนี้ผมมีโอกาสได้คุยกับคุณหมอ และ ก็เลยเอาประสบการณ์มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันครับ ทานอาหารคลีนรคอ้วนนั้นจะส่งผลเสียให้กับร่างกายหลาย ๆ ด้าน อันที่หนึ่งก็คือผลเสียจากระบบหลอดเลือด คนไข้จะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ หัวใจขาดเลือด เส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งก่อให้เกิดอาการอัมพฤกษ์ อัมพาต และยังส่งผลให้เกิดโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง สูงกว่าคนปกติสองถึงสิบเท่า และยังมีความต่อการเกิดโรคความดันในเลือดสูงอีกด้วย  รีวิวอาหารคลีน

โรคที่เกิดจากความอ้วน

โรคที่เกิดจากความอ้วน ยังส่งผลต่อระบบหายใจ คนไข้อาจจะมีปัญหาเรื่องนอนกรน

และทั้งนั้น โรคที่เกิดจากความอ้วน ยังส่งผลต่อระบบหายใจ คนไข้อาจจะมีปัญหาเรื่องนอนกรน นอนหลับไม่เต็มตื่น ช่วงเช้าตื่นมาเนี่ยอาจจะมีอาการปวดศรีษะมึนงง นั่งหลับในตอนกลางวัน และ อาจจะส่งผลต่อการทำงานและในที่สุดอาจจะก่อให้เกิดสภาวะหัวใจล้มเหลวได้ นอกเหนือจากนี้โรคอ้วนยังก่อให้เกิดผลเสียเกี่ยวกับระบบข้อ คนไข้อาจจะมีอาการปวด เช่น ปวดหลัง ปวดเข่า และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเก๊าท์ เพราะว่าข้อต่าง ๆ มากมายของคนอ้วน อาหารคลีน7-11

จะมากกว่าคนปกติ และ สุดท้ายแล้วที่คนไข้ไม่ทราบโรคอ้วนอาจจะเกิดให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งหลายชนิด เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งลำไส้ และ ต่อมลูกหมากได้ จริง ๆ ไขมันพอกตับ แล้วอันตรายต่อโรคอ้วนมีเยอะมากกว่านี้ ที่หมอพูดมาอันนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะฉะนั้นเนี่ยอย่าให้ทุก ๆ อย่างมารุมเร้าอยู่ที่ตัวเองจนหมด ซึ่งการรักษาโรคอ้วนต้องเริ่มจากกรับปรับพฤติกรรม การควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย การควบคุมอารมณ์ ufabet

รู้จักยับยั้งชั่งใจ และ รู้ว่าปริมาณอาหารที่เรากินแต่ละวันมันเยอะเกินไป เท่านี้แล้วก็จะเกิดให้เกิดผลดี และ ลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคอ้วนในอนาคต การป้องการด้วยการควบคุมน้ำหนัก ย่อมดีกว่าการรักษาโรคที่ตามมาหลักจากมีน้ำหนักตัวเกิน และ การดูแลตัวเองที่สุดสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเกิน หรือ โรคอ้วน ควรหันมาเริ่มออกกำลังกายได้แล้ว แค่ขยับร่างกายเพียงเล็กน้อย ก็ถือว่าเป็นการเริ่มออกกำลังกายแล้ว รวมอาหารคลีน

โรคอ้วน

โรคที่มีกับความอ้วนมีอะไรบ้าง

Leave a comment