สำหรับ โรคอ้วนลงพุง เป็นอีกหนึ่งโรคที่พบกันมากในคนไทยคับ ถ้าอยากอยากรู้ว่าเราลงพุงไหม มีวิธีเช็คง่าย ๆ คับอย่างแรกคุณต้องหาสายวัดรอบเอวมาเสียก่อน แล้วลองวัดเส้นรอบพุงผ่านสะดือต้องไม่เกินส่วนสูง หารด้วยสอง อย่าเช่นถ้าคุณสูง 168 เซนติเมตรหารด้วย 2 จะเท่ากับ 84 เซน นั่นหมายความว่าเส้นรอบพุงของคุณจะต้องไม่เกินแปดสิบสี่เซนติเมตร  ทานอาหารคลีน ถ้าเกินแสดงว่าคุณกำลังเป็นโรคอ้วนอยู่ แต่ถ้าเกือบเกินก็ให้คุณระวังตัวเอาไว้ให้ดี ๆ แต่ถ้าหากคุณมีความดันโลหิตสูง น้ำตาลในเลือดสูง ระดับไขมันไตรกลีเชอไรด์สูง แล้วด้วยละก็คุณก็เข้าขั้นเสี่ยงเป็นโรคอ้วนลงพุงเลย โรคที่เกิดจากความอ้วน

โรคอ้วนลงพุง ขั้นตอนแรกก็ต้องเริ่มจากการปรับพฤติกรรมการกิน

ถ้าหากวัดแล้วพุงเกินจะทำอย่างไรดี โรคอ้วนลงพุง ขั้นตอนแรกก็ต้องเริ่มจากการปรับพฤติกรรมการกิน ลดอาหารที่แคลอรี่สูง เช่น อาหารประเภททอด อาหารติดมัน อาหารประเภทนี้ให้ผลเสียอย่างไรบ้างไปดูกันเลย อาหารคลีน7-11 เมื่อรับทานอาหารเหล่านี้เข้าร่างกายมันจะถูกดูดซึมด้วยลำไส้เล็ก จากนั้นจะเข้าสู่กระแสเลือดถูกนำไปเก็บเป็นพลังงานสำรอง ใต้ผิวหนังและช่องท้อง ซึ่งปกติแล้วร่างกายจะดึงไขมันไปช่วยละลายวิตามิน สร้างฮอร์โมน และหากมีการขยับร่างกายต่อเนื่อง รีวิวอาหารคลีน

Salmon

พลังงานนี้จะถูกนำมาใช้ด้วย แต่หากไม่มีการขยับร่างกายเลย ไขมันจะถูกนำไปสะสมไว้ ซึ่งหากสะสมไว้ที่ช่องท้องมาก ๆ ก็จะทำให้เป็นอ้วนลงพุงนั่นเอง และเนื่องจากบริเวณนี้มีเส้นเลือดฝอยที่เชื่อมโยงกับเส้นเลือดหลักมากมาย ซึ่งหากปล่อยให้ไขมันช่องท้องละลายและซึมสู่เส้นเลือดฝอย จนกระทั่งเข้าสู่กระแสเลือดหลักที่เดินทางไปทั่วร่างกายละก็ คราวนี้หล่ะไขมันก็จะไปเกาะตามผนังหลอดเลือด ส่งผลให้เส้นเลือดตีบ ความดันโลหิตสูง และเสี่ยงต่อโรคติดต่อเรื้องรังอื่น ๆ betflix

ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงที่มีไขมันสูง อย่างอาหารผัดทอด ให้เลือกกินประเภทต้ม ยำ อบ นึ่ง ลวก ตุ๋น ส่วนของหวานแม้ว่าหวานจะช่วยให้หายเหนื่อย แต่ถ้าทานมาก ๆ ก็จะส่งผลเสียให้กับร่างกายเช่นกัน เมื่อน้ำตาลเข้าสู่ร่างกาย จะเปลี่ยนเป็นกลูโคส อินซูลีนที่ผลิตจากตับอ่อน จะมาพาเข้าเซลล์เปลี่ยนเป็นพลังงาน ซึ่งจะถูกสมอง หัวใจ ร่างกาย ดึงเอาออกไปใช้ แต่ถ้ามากเกินไปก็จะถูกตับนำไปเก็บไว้ที่ช่องท้อง จึงเป็นสาเหตุให้อ้วนลงพุง รวมอาหารคลีน

อาหารที่มีโปรโยชน์ต่อร่างกาย

  • อโวคาโด
  • โอลเกรน ถั่ว
  • หน่อไม้ฝรั่ง บรอกโคลี
  • กาแฟดำ น้ำส้มคั้น

Leave a comment