โดยล่าสุดได้มีผลวิจัยออกมาว่า โรคอ้วนเสี่ยงมะเร็ง ซึ่งส่งผลต่อร่างกายเยอะ การทานของเราทานอาหารมากเกินไป ยูฟ่าเบท ทานพวกของทอดของมัน สุดท้ายถ้าคุณอ้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคเบาหวาน ความดัน อันนี้เราทราบดีอยู่แล้ว แต่ว่ามีโรคมะเร็งที่มีความเสี่ยงจะเป็นได้ ซึ่งการควบคุมร่างกายของเราให้อยู่ในสภาพที่แข็งแรงก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ การให้ความรู้กับผู้บริการจากหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือเอกชน ซึ่งนายแพทย์ที่ปรึกษาโภชนาบำบัดบอกว่าภาวะทุกโภชนาการ ถือว่าเป็นปัญหาสำคัญเลยของการรักษาโรคมะเร็ง รีวิวอาหารคลีน ที่ผ่านมาผู้ป่วยมักจะละเลยเรื่องนี้

โรคอ้วนเสี่ยงมะเร็ง

โรคอ้วนเสี่ยงมะเร็ง โดยทีมผู้เชี่ยวชาญทางด้านโภชนาการ ได้กำหนดอาหารตามโรค

ทำให้รับสารอาหารที่ไม่สมดุลต่อร่างกาย โรคอ้วนเสี่ยงมะเร็ง โดยทีมผู้เชี่ยวชาญทางด้านโภชนาการ ได้กำหนดอาหารตามโรคที่คนไข้เป็น พร้อมกับให้คำแนะนำทำแบบคัดกรองความเสี่ยงในภาวะโภชนาการ สำหรับอาหารและกิจกรรมที่ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งได้ อย่างที่เราบอกทานผักผลไม้ โรคที่เกิดจากความอ้วน แต่ละมื้อควรมีพวกถั่ว ธัญพืช อาหารที่มีไขมันทานแต่น้อย หรือว่าเกลือเนี่ยก็ต้องทานอยู่ในระดับต่ำ ต้องรักษาน้ำหนักตัวอยู่ในระดับที่เหมาะสม ออกกำลังกายอย่างน้อยวันละสามสิบนาที โรคอ้วนลงพุง

โดยทำเป็นประจำวันทุกวัน คือถ้าจะบอกว่าป้องกันการลุกลามคงไม่ได้แล้ว แต่อาหารมีส่วนช่วยให้ร่างกายโดยสภาพทั่ว ๆ ไปแข็งแรงขึ้น เพราะว่าเนื้อเยื่อเราต้องการอาหารหรือสารอาหารเข้าไป เพราะฉะนั้นถ้าภาพรวมร่างกายเราได้อาหารเหล่านี้ อาหารติดมัน เราก็เชื่อมั่นว่าความที่จะไปต่อสู้โรคภัยไข้เจ็บ แม้กระทั่งตัวมะเร็งมันก็จะมีประสิทธิภาพดีขึ้น ปัจจัยที่พบว่ามีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งก็จะมาจากโรคอ้วน เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ เนื้อสัตว์แปรรูป หรือ เนื้อแดง โรคอ้วนจะเสี่ยงเป็นมะเร็งถึงสิบสองชนิด ทานอาหารคลีน 

อย่างเช่นมะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งตับ ซึ่งโรคอ้วนลงพุงเป็นปัจจัยเสี่ยงที่น่าตระหนักมากที่สุด ซึ่งสามารถป้องกันและรักษาได้ ด้วยการควบคุมน้ำหนักไม่ให้เกินเกณฑ์ ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ทานอาหารที่มีคุณภาพ ลดอาหารหวาน อาหารมัน อาหารเค็ม เนื้อสัตว์แปรรูปลง รวมอาหารคลีน

มะเร็ง

มะเร็งที่เกิดจากความอ้วน

  • มะเร็งลำไส้ กระเพาะอาหาร
  • มะเร็งตับแข้ง ตับอ่อน
  • มะเร็งรังไข่ หรือ มดลูก
  • มะเร็งต่อมไทรอยด์