วันนี้เราจะมาพูดถึง โรคใกล้ตัว ที่มันอันตรายมากเป็นแล้วมีโอกาสเสียชีวิต ว่าแต่จะมีโรคอะไรบ้างไปดูกันเลยคับ โรคเนี่ยจัดได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่คนไม่อยากจะเป็น เพราะว่าถ้าเป็นแล้วเนี่ยมันโครทรมาน ไหนจะเสียค่ายาค่าดูแลรักษา บางคนอาจจะคิดมากถึงขนาดฆ่าตัวตายก็มีเพราะโลกนี่แหล่ะ โรคไขมันในเลือดสูง และวันนี้ผมจะมานำเสนอโรคที่อันตรายใกล้ตัวเรา โรคแรกโรคท้องร่วมเกิดมาจากไวรัสชนิดหนึ่ง ที่ส่งผลกระทบต่อโรคขับถ่าย ซึ่งจะทำงานประมาณสองวัน และไอไวรัสที่ว่านี้ โรคอ้วน

โรคใกล้ตัว

โรคใกล้ตัว ซึ่งเกิดมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ก็จะทำให้เราท้องร่วง โรคใกล้ตัว ซึ่งเกิดมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน อย่างเช่นลำไส้ทำงานผิดปกติ การดูดซึมของอาหารไม่เป็นปกติที่เคยเป็น ทำให้เราเนี่ยถ่ายเป็นของเหลว หรือ ขี้แตกนั่นเองคับ และถ้าหากเป็นนานจนเกินจะทำให้เราเสียชีวิตได้เลย แบบนั้นแล้วอาจจะสรุปได้ว่าขี้แตกก็อาจฆ่าคนได้เช่นกัน โรคบาดทะยักมาจากเชื้อโรคชนิดหนึ่งที่เข้าสู่แผลเรา ทำให้เราไม่สามารถควบคุมกล้ามเนื้อได้ และไม่แน่เราอาจถึงขั้นตายเลยก็ได้ แต่โชคดีที่ปัจจุบันมีการรักษาโดยการฉีดวัคซีน ความเครียด

และหลายคนยังคิดว่าบาดทะยักเกิดจากสนิม แต่ความจริงแล้วสนิทไม่เกี่ยวกับบาดทะยักเลย มันคือเชื้อโรคที่เข้าสู่แผลตะหากคับ กาฬโลกถือว่าเป็นเชื้อโรคที่ร้ายแรงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเราเลยก็ว่าได้ โรคนี้มันคร่าชีวิตมนุษย์ถึงหนึ่งร้อยล้านคนที่ผ่านมา และเป็นอะไรที่อยู่กับโลกเรามายาวนานมากเลย โดยสาเหตุมาจากพวกสัตว์ทั้งหลาย อย่างเช่นพวกหนูที่สามารถแพร่กระจายเชื้อโรคได้ และแบบนี้เองทำให้โดเรม่อนกลัวหนูเพราะว่าไม่ได้เป็นกาฬโลกนั่นเอง โรคอ้วนเสี่ยงมะเร็ง

โรคฝีดาษ ไม่ใช่ฝีดากคับ ต้องบอกก่อนคับว่าโรคนี้เป็นโรคที่นับว่าร้ายแรงที่สุดในอดีตที่ผ่านมาก็ว่าได้ เพราะมันฆ่าผู้คนไปถึงสามร้อยล้านคนในอดีต คนที่เป็นโรคนี้แล้วไม่สามารถรักษาได้ แต่ปัจจุบันถือว่าโชคดีเพราะเราสามารถกำจัดโลกนี้ได้แล้ว และเจ้าเชื้อโรคพวกนี้ปัจจุบันยังคงพบตามห้อมแลบทางวิทยาศาสตร์ betflix

สัญญาณเสี่ยง

โรคเสี่ยงตาย

  • อหิวาตกโรค
  • โรคมะเร็ง
  • มาเลเรีย
  • วัณโรค