วันนี้มีห้าสมุนไพรไทยที่ทำเป็น ชาบำรุงหัวใจ มะลิ พิกุล บุญนาค สารพี และ เกสรบัวหลวง ทั้งหมดจะใช้สัดส่วนหยิบมือ เพราะว่าตาชั่งของไทยคือใช้นิ้วชี้กลางโป้งหยิบมา และมีการลวกน้ำก่อน ในขั้นตอนตรงนี้หยิบหนึ่งหยิบตอนนี้ต้องลวกน้ำก่อน โรคใกล้ตัว ลวกน้ำทำความสะอาดและเป็นการทำให้ตัวยากมีการพองตัวตื่นตัวออก สะเด็ดน้ำสักนิดหนึ่งจากนั้นเราก็ใส่ลงไปในกา อันนี้ค้างไว้สักประมาณหนึ่งนาทีด้วยตัวยามีการละลายออก สมุนไพรอบแห้ง ตัวนี้ยาพวกนี้จะช่วยทำให้หัวใจของเรารู้สึกผ่อนคลาย

ชาบำรุงหัวใจ

ชาบำรุงหัวใจ ช่วยทำให้ร่างกายจิตใจผ่อนคลาย และหลับง่ายมากขึ้น

เพราะตัวยาทั้งหมดเป็นเกสรดอกไม้ ชาบำรุงหัวใจ ช่วยทำให้ร่างกายจิตใจผ่อนคลาย และหลับง่ายมากขึ้น โดยยังสามารถบำรุงโลหิตด้วย ทำให้ร่างกายออกเพลียมีการฟื้นฟู และมีกำลังกลับคืนมา สรรพคุณรวมก็คือหอมเย็นบำรุงหัวใจ แต่ถ้าอยากแต่ละตัว มะลิมีความเห็นตัวนี้จะทำให้จิตใจชุ่มชื่นแล้วก็สบาย พิกุลตัวนี้มีฟาดเล็กน้อยจะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสงบเย็นขึ้น และทำให้ร่างกายเราได้รับการบำรุง สร้างโลหิตมากขึ้น น้ำสมุนไพร  บุญนาคช่วยลดอาการร้อนในกระแสเลือด

มีรสชาติหอมสุขุมทำให้ร่างกายของเรามีการกลับแรงดันของลมละเอียด ที่ทำให้เราวิงเวียนศรีสะนั่นเอง ต่อมาสารภีตัวนี้อยากจะแนะนำว่าจริง ๆ ควรจะจับคู่กินเพราะรสชาติหอมและสุขุม สองตัวนี้จะใช้บำรุงโลหิต และ แก้อาการร้อนในเหมือนกัน ส่วนตัวสุดท้ายมีความแตกต่างนิดนึงก็คือเกสรบัวหลวง ตัวนี้มีอาการหอมเล็ก ๆ แต่ว่าช่วยทำให้คนที่ตั้งครรภ์ใหม่ ๆ รู้สึกร่างกายผ่อนคลายและคลอดบุตรง่าย โรคไขมันในเลือดสูง  โดยรวมตำหรับนี้เมื่อปรุงเสร็จแล้วจะเรียกว่ารสชาติหอมสุขุม

ทำให้ดื่มแล้วรู้สึกสงบ และ ร่างกายสดชื่นมากขึ้นเวลาที่อ่อนเพลีย หรือ pg slot การฟื้นจากไข้นั่นเอง ช่วงเวลาที่เหมาะกับการดื่มชาควรเป็นช่วงบ่ายโมงนั่นเอง ช่วงนี้เลือดลมไหลเวียนมีธาตุลมเป็นเจ้าเรือ ถ้าเราดื่มชาในช่วงนี้ร่างกายจะดูดซึมเอาไปใช้ได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยให้อาการอ่อนเพลียบรรเทาลง

สมุนไพรบำรุง

สรรพคุณของชา

  • ช่วยบำรุงโลหิต
  • ช่วงให้ร่างกายฟื้นฟู
  • ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
  • แก้ไขอาการอ่อนเพลีย