วันนี้จะมาแนะนำวิธีรักษา ไขมันพอกตับ โดยไม่ต้องใช้ยา ในปัจจุบันพบว่าคนเป็นโรคไขมันพอกตับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยส่วนใหญ่ก็จะไปรู้ตอนตรวจสุขภาพประจำปี ก็พึ่งจะได้รู้ว่าค่าตับของรับมีการอักเสบมากขึ้น หรือไปอัลตร้าซาวแล้วเจอไขมันพอกตับมากขึ้น  สมุนไพรอบแห้ง  ซึ่งต้องบอกก่อนว่าโรคนี้เป็นภัยเงียบอย่างหนึ่ง เพราะว่าคนที่เป็นโรคส่วนมากจะไม่มีอาการ ดังนั้นคนที่เป็นจะละเลยไม่ให้ความสนใจ และไม่ใส่ใจในการรักษาไอตัวไขมนนี้ ชาบำรุงหัวใจ หมอต้องบอกเอาไว้เลยว่าการที่เราปล่อยไว้

ไขมันพอกตับ เป็นเวลานานทำให้อักเสบนาน

ให้ตัว ไขมันพอกตับ เป็นเวลานานทำให้อักเสบนาน พอเวลาผ่านไปสิบปีสิบห้าปี ก็จะทำให้เกิดตับแข็งขึ้นมาได้ และอาจจะเสียชีวิตได้เลยคับ ดังนั้นจึงสำคัญมาก ๆ ในการที่เราจำเป็นที่จะต้องรักษาโรคนี้ ให้ตับของเราแข็งกลับมาเหมือนเดิม หมอจะมาแนะนำวิธีรักษาโดยไม่ต้องใช้ยา ข้อที่หนึ่งให้ลดน้ำหนักเพราะสาเหตุหลักของการเกิดโรคคือภาวะอ้วนลงพุงนั่นเอง สำหรับใครที่มีค่า BMI ดัชนีมวลกายมากกว่า 25 โรคใกล้ตัว และมีรอบเอวสำหรับผู้ชาย 90cm และผู้หญิงมากกว่า 80cm

ตับจ๋า

คุณมีภาวะอ้วนลงพุงเสี่ยงต่อการเกิดไขมัน ดังนั้นต้องรีบลดน้ำหนักลงมา สำหรับการรักษามีงานวิจัยพบว่า การที่เราลดน้ำหนักลงมาประมา 7-10% สามารถรักษาได้นั่นเองคับ ดังนั้นเวลาคำนวณก็ง่าย ๆ ถ้าคุณน้ำหนัก 100 กิโลกรัมก็ลดลงมา 10 กิโลกรัมนั่นเอง ดังนั้นต้องหันมาควบคุมอาหารโดยการลดแป้ง ลดน้ำตาล ลดของหวาน และลดอาหารไขมันสูง ก็จะทำให้คุณน้ำหนักลดลงได้ สำหรับใครที่อยากจะลดน้ำหนักไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร น้ำสมุนไพร ผมเคยพูดไว้แล้วลองย้อนไปหาดูได้

ผมแนะนำเกี่ยวกับวิธีลดน้ำหนักไว้หลายเรื่อง Betflix รับรองว่าถ้าอ่านแล้วลดน้ำหนักได้อย่างแน่นอน ต่อมาให้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ มีงานวิจัยเทียบระหว่างคนที่ออกกำลังกาย และ ไม่ออกกำลังกายเลย พบว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายมีไขมันเยอะกว่าคนที่ออกกำลังกาย ดังนั้นให้เราหันมาเริ่มออกกำลังกายนั่นเองคับ

สาเหตุจากไขมัน

  • ทานอาหารประเภทของมัน
  • ไม่ยอมออกกำลังกาย
  • ดื่มสุราเป็นประจำ
  • เป็นคนที่ลงพุง หรือ อ้วน