ลดน้ำตาล ไม่วาจะเป็นน้ำแดง น้ำอัดลม น้ำชาเขียว หรือว่ากาแฟสดอะไรต่าง ๆ

นอกจากนี้จะเป็นพวกน้ำหวานต่าง ๆ ลดน้ำตาล ไม่วาจะเป็นน้ำแดง น้ำอัดลม น้ำชาเขียว หรือว่ากาแฟสดอะไรต่าง ๆ พวกนี้จะมีส่วนประกอบน้ำตาลเยอะมาก ๆ รวมไปถึงน้ำผลไม้เพราะว่าน้ำนี้มีน้ำตาลสูงเช่นกัน ยกตัวอย่างพวกน้ำส้มหนึ่งแก้วกว่าที่จะคั้นออกมาได้หนึ่งแก้ว สมุนไพรอบแห้ง เราจำเป็นต้องใช้ส้ม 4-5 ผลเลยทีเดียว ดังนั้นการดื่มน้ำส้มหนึ่งแก้วเราจะได้น้ำตาลในส้มประมาณ 4-5 ผลเลยทีเดียว ดังนั้นแนะนำว่าน้ำผลไม้ก็ควรจะหลีกเลี่ยงเช่นกัน หลักการง่าย ๆ ลดน้ำตาลในเลือด อาหารอะไรที่มีรสหวาน

ลดน้ำตาล หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง

แนะนำให้ลดลง ลดน้ำตาล หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง หลายคนบอกว่าดิฉันไม่ได้ทานของหวานเลย แต่ทำไมคุมระดับน้ำตาลได้ไม่ดี การที่เราทานอาหารไขมันสูงจะส่งผลทำให้ร่ายการมีภาวะดื้อต่ออินซูลีนมากขึ้น ดังนั้นใครที่ทานของทอดเยอะ ๆ ก็จะทำให้น้ำตาลในเลือดสูงเช่นกัน ไขมันพอกตับ ดังนั้นหลีกเลี่ยงของทอดและพวกเนื้อสัตว์ติดมัน ไม่วาจะเป็นพวกขาหมู หนังไก่ แคปหมู พวกนี้หลีกเลี่ยงเลยคับเพราะมันเป็นไขมันอิ่มตัว นอกจากน้ำตาลจะสูงแล้วคอลเลสเตอรอลก็สูงตามเช่นกัน

tea

นอกจากนี้เวลาประกอบอาหารพวกของทอดต่าง ๆ ชาบำรุงหัวใจ ก็แนะนำให้ใช้น้ำพืช เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันรำข้าว เป็นไขมันที่ไม่อิ่มตัวเหมาะกับคนเป็นเบาหวาน แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่แนะนำให้ทานของทอดบ่อย ๆ ให้เน้นเป็นอาหารจำพวกอื่นบ้าง ก็จะช่วยให้ไขมันของคุณลดลงและคุมระดับน้ำตาลได้ดีขึ้น ไม่ทานอาหารจุกจิกคือให้ทานหารเป็นมื้อหลัก ในระหว่างมื้อแนะนำให้หลีกเลี่ยง เพราะจะทำให้ติดเป็นนิสัยคนที่เป็นเบาหวานถ้าทานจุกจิก จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดขึ้น-ลง

และจะทำให้คุมระดับได้ยาก ufabet ดังนั้นให้ทานอาหารเป็นมื้อหลัก แต่ถ้าใครอยากจะทานพวกของหวานตบท้ายล้างปากหน่อย แนะนำว่าให้รับประทานพร้อมกับอาหารในมื้อหลักนั้นไปได้เลยคับ อย่างเช่นเราทางมื้อเช้าแล้วอยากทานของหวาน ก็ทานพร้อมกันได้เลย ไม่ให้ทานของหวานหรือจุกจิกระหว่างมื้อ ก็จะทำให้ระดับนั้นตาลคุมได้ดีมากขึ้นคับ

ประเภทอาหารลดอ้วน

  • อาหารไม่ใส่น้ำตาล
  • ไม่ทานของทอด
  • หลีกเลี่ยงผลไม้หวาน
  • เน้นกินกันเยอะ ๆ